Huyện Tân Thành có các khu công nghiệp đang phát triển rực rỡ. Trong đó phải kể đến khu công nghiệp Mỹ Xuân A1, Phú Mỹ 1… Hôm nay, tập đoàn Phú Mỹ Quốc Tế xin chia sẻ quý độc giả một thông tin về quy hoạch 2 cảng nước sâu tại Mỹ Xuân và Phú Mỹ. 

Ngày 30-9, Đoàn Công tác của Cục Hàng hải Việt Nam đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về quy hoạch chi tiết hệ thống cảng biển, cảng cạn (ICD) trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành đã làm việc với đoàn.

Theo quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020, cảng biển Vũng Tàu là cảng tổng hợp quốc gia, cửa ngõ quốc tế (loại IA), trong đó bến cảng Cái Mép, Sao Mai – Bến Đình là khu bến chính, chủ yếu làm hàng container xuất, nhập khẩu trên tuyến biển xa và container trung chuyển quốc tế. Theo quy hoạch, khu vực Cái Mép có 13 bến cảng: 8 cảng đã đi vào hoạt động, 5 cảng chưa xây; khu vực Phú Mỹ 13 cảng: 9 cảng đã đi vào hoạt động, 4 chưa xây dựng hoặc xây dựng dang dở; khu vực Mỹ Xuân có 9 bến và hiện đang khai thác 1 bến, chưa xây dựng 8 bến.

Viện chiến lược và phát triển GT-VT của Bộ GT-VT cũng đã báo cáo về quy hoạch chi tiết phát triển hệ thống cảng cạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Theo quy hoạch, hiện nay khu vực phía Nam có 10 cảng cạn, trong thời gian tới sẽ quy hoạch thêm 9 cảng cạn tại các khu vực Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An và BR-VT. UBND tỉnh BR-VT đã đề nghị bổ sung quy hoạch 2 cảng cạn tại 2 khu vực Phú Mỹ – Cái Mép (50 đến 200ha) và Mỹ Xuân (25 đến 75ha).

Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị tư vấn, đồng chí Lê Tuấn Quốc kết luận, trong quy hoạch, đề nghị đơn vị tư vấn đề cập tầm quan trọng của cụm cảng Cái Mép – Thị Vải, cơ chế phối hợp giữa các địa phương, quan tâm đến kết nối đường thủy nội địa giữa cụm cảng Cái Mép – Thị Vải với các tỉnh miền Tây, kết nối Campuchia… Về cảng cạn, đồng chí Lê Tuấn Quốc đề nghị đưa vào quy hoạch chi tiết vì hiện nay nhu cầu cảng cạn rất cần để cung cấp hàng cho các cảng.

Đón đầu quy hoạch phát triển của 2 tại khu vực Phú Mỹ – Cái Mép. Công ty Phú Mỹ Quốc Tế đã nhanh chóng đầu tư và phát triển dịch vụ hậu cần, logictics…. Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cho thuê kho bãi, nhà xưởng tại khu vực tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. 

Phú Mỹ Quốc Tế Group

Nguồn: baobariavungtau.com.vn