I. GIỚI THIỆU

Nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, Khu công nghiệp Cái Mép với diện tích 670 ha sẽ là địa điểm lý tưởng cho nhà đầu tư trong và ngoài nước đang tìm cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Đến với KCN cái Mép, các nhà đầu tư sẽ có cơ hội tận dụng tối ưu cấu trúc hạ tầng phát triển, chi phí cạnh tranh và đặc biệt là vị trí cảng nước sâu. Khu Công nghiệp Cái Mép với thế mạnh là vị trí địa lý tốt nhất, chúng tôi tự tin là sự lựa chọn hàng đầu của quý doanh nghiệp.

Sự quan tâm ưu tiên mà các nhà đầu tư sẽ dành cho KCN Cái Mép là vị trí địa lý đặc biệt của KCN với một môi trường đầu tư thuận lợi và hiệu quả, chỉ cách Tp.HCM 70 km và Tp. Vũng Tàu 40km. Nối kết với các tuyến đường huyết mạch quốc gia, cùng các hệ thống cảng biển nước sâu ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai, là cửa ngõ thông thương với các tỉnh ven biển trong nước…

Sơ đồ tổng quan KCN Cái Mép 670 ha

Đặc biệt, khu vực Tây Nam KCN Cái Mép giáp sông Cái Mép và sông Thị vải nối liền với biển Đông Thái Bình Dương. Do vậy,KCN Cái Mép gắn liền với hệ thống cảng nước sâu quốc gia, có thể tiếp nhận tàu trọng tải đến 80.000 DWT… Đây là nơi đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu lưu thông hàng hoá, là những yếu tố mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua.

Cách Quốc lộ 51 khoảng 3 km với hệ thống cơ sở hạ tầng tương đối hoàn chỉnh và mạng lưới dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, KCN Cái Mép có thể tiếp nhận nhiều dự án đầu tư khác nhau trong mọi lĩnh vực: các ngành công nghiệp nặng cần có cảng chuyên dụng như xăng dầu, khí đốt, hóa chất, luyện kim; công nghiệp nhẹ, cơ khí chế tạo, sữa chữa tàu thuyền, chế biến nông sản và thực phẩm, cảng , kho cảng.

Hiện nay, KCN Cái Mép đã có 08 nhà đầu tư với diện tích hơn 150 ha, với các dự án: Nhà máy xay xát bột mì Interflour Việt Nam (28,1 ha), nhà máy khí hóa lỏng LPG và dự án Condensate (40,8 ha)…

Sơ lược về dự án:

Tên dự án: Dự án đầu tư Xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Cái Mép, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Diện tích: 670 ha.

Địa điểm: xã Tân Phước và xã Phước Hoà, huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT, Việt Nam.Thời gian hoạt động: đến năm 2052.

Chủ đầu tư : Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn, trụ sở chính tại 18A Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Mục tiêu dự án: Đầu tư Xây dựng & Kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp, bao gồm: hệ thống đường giao thông; hệ thống cấp điện, hệ thống cấp và thoát nước; hệ thống xử lý nước thải; hệ thống thông tin liên lạc,… và kinh doanh các kết cấu hạ tầng tạo ra.

II. ĐẶC TRƯNG CHUNG

Chủ đầu tư KCN: Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn – TNHH Một thành viên

Doanh nghiệp tiêu biểu: Cty TM Kỹ thuật & Đầu tư Petec; Cty cổ phần dầu khí Vũng Tàu; Cty đầu tư&phát triển hạ tầng IDI; Cty chế biến&kinh doanh các sản phẩm dầu mỏ; Cty TNHH Interfluor Việt Nam; Cty TNHH nhựa&hóa chất Phú Mỹ; Cty chế biến&kinh doanh các sản phẩm khí

Lĩnh vực ưu tiên: Thu hút các ngành nghề sản xuất LPG, condensat, xăng dầu, nhựa và hoá chất, logistic, chế biến thực phẩm, luyện kim…

Vị trí:
 
Khu công nghiệp thuộc vùng trọng điểm kinh tế trọng điểm phía Nam thành phố Hồ Chí Minh – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu – Bình Dương. Thuận lợi về giao thông đường bộ, đường thuỷ, đường hàng không.Về giao thông:Đường bộ: Cách TP.Hồ Chí Minh 60 km, Cách Tp.Vũng Tàu 35 km Đường sắt: Ngoài ra, tương lai còn có hệ thống đường xe lửa từ Tp.Hồ Chí Minh – Biên Hòa – Vũng Tàu đi song song với Quốc lộ 51

Đường hàng không:
Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khoảng 70 km
Cách sân bay quốc tế Long Thành khoảng 20 km

Đường thủy:
Cách cảng Phú Mỹ 02Km ( cho phép tàu có tải trọng 80.000 tấn cặp cảng)
Cách cảng Thị Vải 02Km ( cho phép tàu có tải trọng 54.000 tấn cặp cảng)
Cách cảng Gò Dầu 07Km ( cho phép tàu có tải trọng 20,000 tấn cặp cảng)
Cảng quốc tế Cái Mép 1Km ( cho phép tàu có tải trọng 80.000 tấn cặp cửa cảng)

Với vị trí thuận lợi về giao thông đườn bộ, đường sắt, hàng không và đường thủy thì Khu Công Nghiệp Cái Mép nằm ở vị trí rất thuận tiện (ít tốn kém chi phí vận chuyển) cho các nhà đầu tư khi vận chuyển hàng hóa đi các nơi .

2. Đặc điểm địa chất khu đất

Khu Công Nghiệp Cái Mép có địa hình bằng phẳng và cao, nền đất có kết cấu địa chất tốt, cứng phù hợp với việc xây dựng các công trình công nghiệp nặng.

III.CƠ SỞ HẠ TẦNG

1. Hệ thống điện: 2 trạm biến áp 64MVA phục vụ cho các nhà máy sản xuất trong khu công nghiệp, đường dây 110kV và 22kV. Điện cung cấp đến nhà máy là điện 22kV.

2. Hệ thống hạ tầng:đã xây dựng hoàn thiện hệ thống cấp thoát nước:

 KCN Cái Mép cơ sở hạ tầng hoàn thiện 100%

3. Hệ thống xử lý nước thải: Rác thải được thu gom, tập kết, vận chuyển đến nơi xử lý theo quy định

4. Hệ thống thông tin liên lạc: Hệ thống thông tin liên lạc cung cấp cho Khu Công nghiệp được phép nối vào mạng viễn thông của Bưu điện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đảm bảo thông tin liên lạc trong và ngoài nước thuận lợi dễ dàng bao gồm: điện thoại, Fax, Internet, truyền số liệu….

5. Hệ thống đường nội bộ:
Các tuyến đường trong Khu công nghiệp được xây dựng có kết cấu bê tông nhựa nóng chịu tải trọng xe H30
Đường trục chính trong Khu Công Nghiệp lộ giới 37m có chiều rộng mặt đường 15m dải ngăn cách 2m ở giữa, vỉa hè rộng 10m mỗi bên, đảm bảo cho các xe có tải trọng trên 60 tấn vận chuyển hàng hóa dễ dàng.

Các tuyến đường bộ lội giới 19,5m có chiều rộng mặt đường 7,5m, vỉa hè mỗi bên rộng 6m

Phần vỉa hè bao gồm đường đi bộ rộng 1,5 – 2m, có trụ đèn chiếu sáng, dải cây xanh tạo cảnh quan cho Khu công nghiệp, bên dưới là các hệ thống kỹ thuật.